công dụng của yến sào

5. Trẻ em ăn yến sào có tốt không ? 

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định: Tổ yến rất tốt cho trẻ em biếng ăn, suy dinh dưỡng bởi tổ yến gồm các loại axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng quý kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Hơn nữa, nếu được dùng tổ yến thường xuyên và đúng liều lượng thì khả năng miễn dịch, sức đề kháng của bé cũng được cải thiện. Ngoài ra tổ yến còn rất tốt cho trẻ bị các bệnh về phổi như hen suyễn.

Tác dụng của Yến sào dành cho trẻ em

Tổ yến rất tốt cho trẻ em biếng ăn, suy dinh dưỡng bởi tổ yến gồm các loại axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng quý kích thích hệ tiêu hóa của trẻ

Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng tổ yến, nhất là trong mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

>> Xem ngay: sự thật bất ngờ về tác dụng của yến sào theo lý giải của khoa học

6. Người bị tiểu đường có nên ăn Yến sào ?

Theo các phân tích khoa học, trong tổ yến có chứa chất Leucine, chất này có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra trong tổ yến còn có Isoleucine, loại axit amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu. Do đó Tổ Yến được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường.

Chất Isoleucine giúp ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra tổ yến còn giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực, giúp có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lưu ý: Không bỏ đường khi chế biến tổ yến hoặc chỉ dùng loại đường dành riêng cho người bị tiểu đường.