Yến sào thực phẩm tốt nhất cho trẻ hen suyễn

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Và thường gây cho trẻ rất nhiều khó chịu khi thở. Vào thời điểm giao mùa, sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn cũng là thời điểm mà số trẻ nhập viện vì hen hoặc lên cơn hen tăng đột biến. Nếu không được phát hiện và xử lý sớm, hen phế quản có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Chính vì vậy, lực chọn thực phẩm bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và tăng sức đề kháng cho trẻ là việc vô cùng cấp bách. Với những lợi ích của yến sào mang lại sẽ giúp cho các ông bố bà mẹ có một lựa chọn tối ưu trong việc tìm thực phẩm bổ dưỡng và giúp trẻ tăng sức đề kháng.

Trẻ hen suyễn phải xông thuốc mỗi ngày

 
Theo Đông y, yến sào vị ngọt, tính bình, vào kinh phế, vị, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Vì vậy, Yến sào thường được dùng cho người hen suyễn, ho ra máu, suy nhược.
Kết quả phân tích hiện đại cho thấy yến sào rất giàu chất đạm (53-65%), các dưỡng chất khác (khoảng 10%), bột đường khoảng 38,7% (acid sialic, hexosamine, hexose, deoxyexose), khoáng vi lượng (canxi, sắt, kali, phosphor, magne), glucosamin thiên nhiên (yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp), chất xơ...Thành phần đạm của yến sào chủ yếu là dạng hòa tan, dễ hấp thu. Acid amin chiếm khoảng 6%, có đủ 18 loại acid amin thiết yếu. Trong đó, amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine... chiếm tỷ lệ lớn. Trong yến sào chứa glyco-protein hòa tan, dễ hấp thu, có tác dụng thúc đẩy quá trình phân chia tế bào của hệ thống miễn dịch. Những khám phá này càng củng cố niềm tin về tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng khả năng đề kháng, phục hồi sức khỏe của yến sào, đặc biệt thích hợp với các chứng ho kéo dài, hen suyễn, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, miễn dịch.

Tổ Yến bổ dưỡng

Tổ yến là một món ăn có nhiều tác dụng bổ dưỡng.  Tuy nhiên, để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến cho bé từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 6gr/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế. Nếu sử dụng tổ yến trong thời gian dài thì sự phát triển của trẻ em sẽ theo chiều hướng tích cực.

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi: Trẻ sơ sinh không nên sử dụng Yến sào.
Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Xay Yến chung với sữa và cho bé uống. Cách dùng:

  • Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi ngày.
  • Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi 2 ngày.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Cách dùng:

  • Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày.
  • Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
  • Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.
Lưu ý:

  • Cách sử dụng Yến sào hiệu quả nhất là bằng phương pháp chế biến đơn giản nhất, đó là: “Yến chưng đường phèn”.
  • Dùng Yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng Yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng Yến lớn.
  • Cách nấu Yến tốt nhất là chưng cách thủy, vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì cũng nên chưng cách thủy tổ Yến rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Hãy lựa chọn các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng của Yến Sào Trường Xuân cho con yêu của bạn, để bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.